Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Cấu tạo của 1 chiếc răng Implant gồm có mấy phần?

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant hay trồng răng implant là bí quyết phục hồi lại những vị trí răng đã bị mất bằng cách mổ ngay tại vị trí chân răng bị mất và thay thế bằng một chân răng implant vào xương hàm để sau này tạo hình mão sứ giúp lấy lại nét thẩm mỹ cũng như giữ vững kết cấu của hàm răng.

Cấy ghép implant được dùng điều trị cho phần lớn những ca mất răng, là cách thức tối ưu nhất cho việc phục hồi lại mất 1 răng, răng xen kẽ hoặc là toàn hàm răng.

Sau khi mất răng, thì phần xương bao bọc chân răng bị mất sẽ dần dàn tiêu đi. Nếu chúng ta không kịp thời can thiệp sẽ làm cho tiến trình tiêu xương càng tốc độ hơn làm sườn mặt và giọng nhắc sẽ đổi thay một cách bị động.

Phương pháp cấy ghép implant là cách duy nhất giúp phục hồi lại cấu trúc xương hàm bị thương tổn do quá trình mất răng gây ra mà các cách thức truyền thống như mão sứ, cầu sứ, hàm giả không thể tiến hành.

kết cấu của một chiếc răng nhân tạo implant gồm 3 phần:

+ Phần chân răng: Được làm bằng tian nguyên chất, là kim khí quý siêu bền tạo điều kiện cho khung hàm của bạn không bị tiêu đi mà trái lại sẽ bám chắc lấy trụ implant tạo ra 1 chiếc chân răng giả chắc chắn nhất.

Titan ra đời là phát hiện đột phá trong y khoa nói chung và nha khoa nói riêng, vì nó là kim khí lành tính, có thể thích nghi với thân thể, giúp cơ thể dễ dàng dung nạp như một bộ phận của mình, ngăn cho quá trình đào thải bị giảm thiểu nhờ đó quá trình cấy ghép có tỷ lệ thành công rất cao.

Titan còn là nguyên liệu nhẹ nhưng siêu cứng, lại không bị bào mòn, không gỉ rất phù hợp để đặt trong khoang miệng nơi có môi trường ẩm ướt, nhiều vi khuẩn, nhiệt độ không bình thường, sức ép nhai cao.

+ Phần Abutment: Là phần lõi bên trong thân răng, có tác dụng như cầu nối giữ thân răng và chân răng titan, giúp một mực thân răng 1 cách chắc chắn

+ Phần thân răng: Thường là phần bạn dễ dàng trông thấy nhất, làm bằng sứ cao cấp, có công dụng tạo tính thẩm mỹ cho hàm răng, sao cho thích hợp với màu sắc, size, độ bền như răng thật.

Lưu ý:

Dù cấy ghép implant là một trong những cách hiện đại và tối ưu nhất trong việc thay thế răng bị mất nhưng ko phải vì vậy mà nó đáp ứng được 100% các đối tượng áp dụng vì:

- Đối tượng phải từ 18t trở lên

- Đối tượng phải có đường huyết ổn định ( không bị tiểu đường )

- Đối tượng phải có áp huyết ổn định ( không bị áp huyết cao )

- Đối tượng phải mất chân răng hoàn toàn ( 1 hay nhiều chân răng bị mất )

- Đối tượng phải có mật độ xương hàm đủ dầy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét