Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Điểm mạnh răng sứ veneer

Răng sứ veneer là gì ?


Răng sứ veneer là bí quyết phục hình thẩm mỹ răng thịnh hành trên thị trường châu Âu và châu Mỹ. Công nghệ này cũng bắt đầu thịnh hành nhiều hơn ở Việt Nam và được ứng dụng rộng rãi tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Vậy răng sứ veneer là gì và tạo hình răng bằng răng sứ này có hiệu quả hay không. Răng sứ veneer ra làm sao ?Điểm mạnh rang su veneer


– Bảo đảm tính thẩm mỹ cho bệnh nhân sau khi phục hình.

– Không làm tác động nhiều đến men răng vì nha sĩ chỉ cần mài rất ít trước khi dán mặt sứ lên răng. Nhiều bệnh nhân có tâm lý ngượng ngùng khi phục hình răng vì sợ phải mài răng, nhưng với kỹ thuật mặt dán sứ veneer bạn sẽ thoải mái hơn vô cùng nhiều. Đặc tính của răng sứ veneer là mài răng rất ít nên răng thật của bệnh nhân luôn được bảo tồn, bởi vậy giảm thiểu được hiện tượng ê buốt răng của bệnh nhân. Răng sứ veneer ra làm sao ?

– Bảo đảm cho việc ăn nhai như răng thật.

– Vị trí và hình dáng của răng rất tự nhiên sau khi tái hiện và thích hợp với chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ.

– Răng sứ veneer khá mỏng nên màu sắc răng thật sẽ ánh ra bên ngoài, bởi vậy răng của bạn sẽ được tự nhiên hơn và bền màu hơn so với những nguyên vật liệu lúc trước như composite thường bị đổi màu sau thời hạn sử dụng.

– Răng sứ veneer chịu được khả năng ảnh hưởng của các yếu tố hóa học, sinh vật học, cơ học của răng rất cao.

– Trong thời gian mài răng và lấy mẫu dấu răng để tiến hành răng sứ veneer ít làm ảnh hưởng đến các mô mềm xung quanh.

Nhược điểm răng sứ veneer

-Với những trường hợp răng bị hô, móm hoặc bị nghiêng vào trong thì rất khó để dùng mặt dán sứ veneer.

– Thời gian tiến hành veneer sứ dài hơn làm mão răng sứ nhưng cũng không quá mất nhiều thời gian của mọi người.

– Mức chi phí bọc răng sứ veneer cũng nhích hơn so với các bí quyết thông thường khác. Răng sứ veneer ra sao ?


Chăm sóc răng sau khi dán sứ veneer


Thời gian bảo tồn răng sứ veneer cũng khá dài nhưng cấp độ còn tùy thuộc vào việc săn sóc của mỗi người. Nếu như bạn có chế độ chăm sóc răng miệng tốt thì thời gian răng sứ veneer sẽ kéo dài hơn so với dự kiến ban đầu. Bạn có thể săn sóc răng hàng ngày bằng cách đơn giản sau:

– Chải răng đều đặn 2-3 lần/ngày, kết hợp dùng nước muối súc miệng để làm sạch khoang miệng và dùng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn còn bám ở kẽ răng.

– Định kỳ 3-6 tháng/lần kiểm tra răng miệng để nha sĩ lấy vôi răng ở vùng cổ răng vì nếu không thì dễ mắc các bệnh như viêm lợi, lợi sưng, đỏ, chảy máu, tụt lợi… Răng sứ veneer ra sao ?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét