Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Những đối tượng nào thích hợp cho việc cấy ghép Implant

Cấy ghép impalant là gì?

Trong rang gia vinh vien là công nghệ dùng “chân răng giả” bằng Titanium, đặt vào trong xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất. Rồi sau đó, xương sẽ tự bám vào bề mặt Implant, giúp nó dính chặt vào xương hàm. chấm dứt quy trình một loại răng sứ tựa như răng thật sẽ được gắn chặt trên trụ Implant thành 1 khối duy nhất.Trồng răng sứ vĩnh viễn là cách thức siêu nổi bật so với cầu răng sứ cổ điển vì:


+ Răng Implant giúp tái hiện hoàn toàn chức năng ăn nhai lên tới 99% như răng thật.

+ ko phải mài những răng thật cận kề như cách cầu răng cổ điển ( có thể dẫn đến tổn thương xương tuỷ của những răng đang khoẻ mạnh ).

+ tránh các phiền toái của hàm kém chất lượng láp ráp (lỏng lẽo, vướng víu, chức năng ăn nhai kém, làm cho tổn thương các răng mang móc….)

+ Ngăn chặn tình hình tiêu xương tại vùng răng đã mất, hoàn trả khuôn mặt tươi trẻ cho bạn.

Đối tượng: Bệnh nhân bị mất một hoặc toàn bộ chân răng.

Bước 1: Khám và trả lời : Nhằm giám định hiện trạng sức khỏe răng mồm và sức khỏe toàn thân của bệnh nhân có thích hợp có việc chỉ định để cấy ghép Implant ko. nếu thích hợp sẽ tiến hành bước 2.

Bước 2: Chụp phim Cone Beam CT 3D : Để kiểm tra chiều cao và chiều rộng của xương bạn, bác sĩ lên kế hoạch và chọn độ lớn Implant phù hợp. nếu thiếu xương thì phải cấy ghép xương, nếu như đủ xương thì bác sỹ nha khoa chỉ việc chọn độ lớn Implant cấy ghép.

Bước 3: giải phẫu cấy ghép Implant : BS sẽ gây tê tại vùng cần cấy ghép Implant nên Bệnh nhân sẽ không cảm thấy bất kỳ đớn đau nào vô hình thời kì giải phẫu.

- Thường ngày, quá trình giải phẫu chỉ khoảng 15 – 20 phút cho 1 răng Implant, tương đương thời gian nhổ một mẫu răng thường.

- Sau khi lành thương, trụ Implant sẽ đóng vai trò là một chân răng chắc chắn như chân răng thật.

- Trong tình huống kết hợp nhổ chân răng hỏng và cấy liền một trụ Implant để thay thế lập tức cho chân răng vừa nhổ sẽ tốt hơn vì:

+ Tiết kiệm thời kì và bệnh nhân sẽ cảm thấy thả sức hơn mang chỉ 1 lần gây tê, 1 lần phẫu thuật và một lần trông nom hậu phẫu cho cả công đoạn

+ Tiết kiệm chi phí hơn

Bước 4: phục hình tạm thời

Bước 5: khám định kỳ sau lúc cấy ghép Implant : Sau khi ghép Implant khoảng 1 tuần, nướu răng xung quanh Implant sẽ lành. Đây là thời khắc quay lại để tái khám Implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra X-Quang khoa học số để rà soát.

Bước 6: tạo hình răng sứ trên Implant : Khoảng từ 3 đến 6 tháng - bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ và gắn phần thân răng sứ để hoàn thiện toàn bộ như một chiếc răng hoàn chỉnh.

Để biết được chính xác chi phí trồng răng sứ giá bao nhiêu bạn cần trực tiếp đến nha khoa để các bác sỹ thăm khám cụ thể vì mức giá của phương pháp này còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như: tình trạng sức khỏe răng miệng, vị trí cấy ghép cũng như chất liệu răng sứ mà bạn chọn,...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét