Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Niềng răng không mắc cài bao lâu thì có hiệu quả?

Niềng răng trong suốt invisalign, hay còn gọi là niềng răng tàng hình, niềng răng ẩn, niềng răng bằng khay nhựa là kỹ thuật tiên tiến và được kể đến phổ biến nhất ngày nay tại các phòng răng trên thế giới. Ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam, niềng răng vô hình gắn với tên gọi Invisalign, là tên gọi của dây chuyền công nghệ thiết kế vả sản xuất các khay mắc cài tại Mỹ, là đối tác của nhiều phòng nha tại Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay, các trung tâm nha khoa mọc lên như nấm sau mưa thì việc niềng răng không mắc cài ở đâu tốt không phải là 1 câu hỏi dễ trả lời.Với rất nhiều điểm hay như bảo đảm tính thẩm mỹ vì các khay nhựa trong suốt không màu, khó nhận thấy khi đeo mang, không cần đeo mắc cài hay các dây cung kim loại vốn gây đau đớn, bất tiện khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng, chỉ cần đảm bảo thời gian gắn mắc cài trong khoảng 20 – 22 giờ/ ngày, bạn vẫn có thể tháo khay mắc cài khi ăn, chải răng, rất thuận lợi và tuyệt đối vệ sinh.

Đặc biệt hơn, đảm bảo về mặt thẩm mỹ, có thể láp ráp khay tiện dụng, nhưng niềng răng trong suốt vẫn bảo đảm được hiệu quả nắn chỉnh răng của nó và đảm bảo lộ trình nắn chỉnh nha trong khoảng thời gian đã được lên kế hoạch trước. Niềng răng mắc cài thường mất khoảng từ 12 – 2 năm, còn rút gọn thời gian hơn so với niềng răng kim loại thường mất từ 1 đến 3 năm.

Đồng thời, đây cũng được coi là sự chọn lựa xuất sắc cho những người bận rộn, vì bạn không cần tốn quá nhiều thời gian đến phòng khám, không mất thời gian đeo mắc cài lên từng răng như các công nghệ trước đây, khoảng 2 tuần bạn mới cần ghé đến phòng răng để bác sỹ rà soát tình trạng răng miệng của bạn và thay khay mới.

Hơn thế, các khay mắc cài tiện lợi, linh động, được thiết kế ôm khít sườn răng ngày nay còn được bổ sung thêm tính năng tự báo cho khách hàng bằng các đĩa xanh chỉ điểm được gắn lên khay mắc cài, tự động theo dõi được thời gian đeo khay của bạn, niềng răng trong suốt trong bao lâu thì cần phải thay khay mới, để bạn có thể chủ động sắp đặt công việc của mình.

Cùng với quá trình phát triển của con người, sự trưởng thành của tính cách, tăng trưởng của thân thể, hệ tiêu hóa, tim mạch, hệ xương cũng dần đạt mức ổn định khi bạn ngoài 20. Trong việc điều trị những lệch lạc về răng miệng, xác định độ tuổi thích hợp để niềng răng rất quan trọng để đạt hiệu quả nắn chỉnh nha cao nhất. Đây là công nghệ đã được chứng minh đem đến kết quả rất tốt trong nghiên cứu lâm sàng và điều trị niềng răng chỉnh nha toàn thế giới, khách hàng rất ít khi phải nhổ răng, bảo toàn được hàm răng nguyên vẹn và đều đẹp.

Quy trình niềng răng thẩm mỹ không mắc cài trong thời gian 1 -2 năm thường được sắp đặt bằng thật nhiều lần hẹn tái khám và thay khay. Để đảm bảo kết quả nắn chỉnh răng tốt nhất, bạn nên niềng răng sớm ở độ tuổi nắn chỉnh nha phù hợp. thời điểm nắn chỉnh nha hợp lý nhất là từ 8 – 12 tuổi, vì nếu còn nhỏ, hệ xương chưa tăng trưởng ổn định, việc nắn chỉnh nha sẽ mau chóng hơn, chỉ cần khoảng 1 năm, cho hiệu quả nắn chỉnh nha cao, vận tốc di chuyển của răng về vị trí mong ước mỗi lúc thay khay tương đối cao, từ 0,3 – 0,6mm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét