Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Độ bền của răng sứ titan được bao lâu?

Câu hỏi
Chào bác sĩ! Em định bọc răng sứ cho hai chiếc răng sâu của mình, em có Nhận định và biết rằng bọc răng sứ Titan là bí quyết tiết kiệm chi phí nhất do đó em muốn thực hiện nhưng không biết độ bền của răng sứ Titan có cao không? Có được lâu không? Mong nha sĩ hỗ trợ giúp em ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Hồng Thư, 27 tuổi, Đà Nẵng)
giải đáp
Chào bạn Hồng Thư!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha khoa Elite, về băn khoăn “độ bền của răng sứ titan là bao lâu” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Mặc dầu tính thẩm mỹ của răng sứ Titan không đẹp như răng toàn sứ, nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi chi phí thấp và tuổi thọ của răng sứ Titan khá cao. Thời gian tồn tại của Titan trong các môi trường khác nhau có thể kéo dài hàng thập kỷ mà không thay đổi thuộc tính.Độ bền của răng sứ Titan được bao lâu?

Răng sứ titan thuộc răng sứ kim khí, được kết cấu gồm phần sườn làm bằng hợp kim Niken-Crom-Titan, có chứa 4 -10 % Titanium và được phủ men sứ Ceramco 3 bên ngoài. Độ bền của răng sứ titan có được là do thành phần Titanium rất cứng cáp. Đây là loại răng sứ được đánh giá là có tính vững bền gần như cao nhất. Thời gian tồn tại của Titan trong các môi trường khác nhau có thể kéo dài hàng chục năm. Nhờ thế, khi phối hợp với chụp sứ bên ngoài, răng Titan trở thành rất bền vững, so với các dòng răng sứ khác thì răng sứ Titan nhẹ hơn và chịu được các lực đè nén, lực xoắn khá tốt, đảm bảo tiến hành chức năng ăn nhai trong khoảng thời gian dài. Rất thích hợp để phục hình răng hàm.Bên cạnh đó, răng sứ Titan còn có tính tương hợp sinh vật học cao, nó giúp tương trợ răng thích nghi nhanh với thân thể và môi trường trong khoang miệng. bình thường, độ bền của răng sứ Titan có thể kéo dài từ 10-15 năm, cũng có tình huống tuổi thọ của răng sứ Titan có thể lâu hơn nữa nếu như biết cách chăm nom răng miệng tốt.Để làm tăng độ bền của răng sứ titan, sau khi tiến hành bọc răng sứ bạn cần có chế độ săn sóc răng chu đáo: chải răng hai lần 1 ngày, trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy. Chọn lựa bàn chải mềm và cỡ phù hợp, những loại bàn chải cứng sẽ tác động đến nướu răng, dễ làm chảy máu ở nướu. bên cạnh đó phải đến các trung tâm nha khoa thăm khám răng miệng và lấy cao răng định kỳ để loại bỏ hoàn toàn những tác nhân gây hại cho răng.Bạn Hồng Thư thân mến! Hy vọng với những hỗ trợ trên đây, bạn đã tìm thấy câu giải đáp cho câu hỏi “độ bền của răng sứ Titan có cao không? Có được lâu không?” cảm thấy yên tâm và tự tin thực hiện bọc răng sứ ngay từ hiện giờ. Mọi thắc mắc quanh đó vấn đề này bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha khoa Elite hoặc thông qua Số điện thoại nóng phía bên dưới để được hỗ trợ, giải đáp sớm nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét